Chia sẻ bằng cả trái tim! Công đức vô lượng!

TỀ GIA TRỊ QUỐC – NỮ ĐỨC VI YẾU

GIẢNG GIẢI – CÔ GIÁO TRẦN TỊNH DU

Tải về Tề Gia Trị Quốc - Nữ Đức Vi Yếu (PDF - Bản in) (5322 downloads )

 

NỮ ĐỨC VI YẾU – GIỚI THIỆU

Tề Gia Trị Quốc – Nữ Đức Vi Yếu là bộ sách được biên tập lại các bài giảng của cô giáo Trần Tịnh Du, là một trong những người phụ nữ thời hiện đại, nhờ nghiên cứu về những đức hạnh của người xưa và sửa đổi lỗi lầm của mình mà cuộc sống trở nên viên mãn, gia đình hạnh phúc, con cái được nuôi dạy tốt. Thông qua việc chia sẻ của cô giáo Trần Tịnh Du, chúng ta sẽ hiểu hơn về những đức hạnh của người phụ nữ thời xưa, vì sao thời xưa lại xem trọng vai trò của người phụ nữ trong gia đình đến như vậy.

Cô Trần Tịnh Du giảng bộ này dựa trên cuốn sách “Nữ Giới” của tác giả Ban Chiêu. Đây là cuốn sách quý báu từ cách đây gần 2.000 năm, cho thấy từ thời xa xưa, người phụ nữ trong gia đình, trong xã hội có một vai trò hết sức lớn. Nếu không thông qua những lời giảng quý báu, nhiều người đọc sách khi mới đọc qua sẽ cho rằng cuốn sách này hạ thấp người phụ nữ, hoặc là khiến cho người phụ nữ yếu đuối, là bất bình đẳng. Nhưng nếu tư duy thật tỉ mỉ, quan sát thật tốt thì chúng ta sẽ thấy đây chính là trí tuệ vô cùng lớn lao của phụ nữ.

Trong quan hệ ngũ luân, có nói đến quan hệ vợ chồng là mối quan hệ quan trọng nhất, chính là Phu Phụ Hữu Biệt, vợ chồng có trách nhiệm khác nhau. Người phụ nữ ở nhà dạy con, vun vén gia đình không phải là vì bất bình đẳng, mà đó là thiên chức, đó là nhiệm vụ lớn lao. Nếu một gia đình mà vợ chồng bất hoà, cơm không ngon, canh không ngọt, con cái không được nuôi dạy tốt thì cho dù sự nghiệp của họ có lớn đến mấy đi nữa cũng sẽ cảm thấy trống rỗng, vô vị và không có giá trị. Đó là chưa nói đến gia đình là tế bào của xã hội, nếu gia đình bất hoà thì xã hội làm sao mà an định được, đất nước làm sao mà phồn vinh.

Do đó, cuốn sách Nữ Đức Vi Yếu này sẽ giúp cho chúng ta hiểu sâu hơn về đức hạnh phụ nữ, thật sự phải nên làm thế nào thì mới tốt. Từ đó chúng ta tỉ mỉ quan sát, áp dụng vào đời sống, thay đổi cuộc đời của chính mình, giúp nuôi dạy con tốt, gia đình hạnh phúc viên mãn.

Hi vọng các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ trong tâm khi thưởng thức bộ sách này. Xin trân trọng cảm ơn.


Chia sẻ bằng cả trái tim! Công đức vô lượng!